Talkshow phòng tránh bệnh tình dục cho hàng trăm sinh viên

Hội thảo “Im bệnh lặng tình” thuộc dự án Tình dục thông thái giúp sinh viên nâng cao nhận thức và hành động về giới tính, diễn ra ngày 23/3.

Talkshow có chủ đề “Im bệnh lặng tình: Hiểu đúng STIs, chọn đúng cho tương lai”, diễn ra tại Đại học Y Dược TP HCM. Với sự tham gia của Thạc sĩ, bác sĩ Lê Vũ Tân, sự kiện mang đến không gian cởi mở nhằm giúp sinh viên chia sẻ vấn đề về bệnh tình dục. Hội thảo còn có loạt hoạt động tương tác giúp củng cố kiến thức, nhận thức về STIs (nhiễm trùng lây qua đường tình dục).

Theo đơn vị tổ chức, dự án kỳ vọng góp phần giảm tỷ lệ lây nhiễm STIs. Qua đó, thế hệ trẻ có thêm kiến thức để đối diện, giải quyết thách thức liên quan sức khỏe tình dục một cách thông thái, trách nhiệm.

Tại sự kiện, bác sĩ Lê Vũ Tân nhấn mạnh về tác hại của việc “im lặng” với sức khỏe thể chất, ảnh hưởng tới tâm lý của người bệnh lẫn những người xung quanh. Anh khích lệ mọi người hãy chủ động tìm kiếm và tiếp cận với thông tin chính xác về STI. Ban tổ chức cũng hướng dẫn sinh viên cách kiểm tra nguy cơ STI miễn phí tại website dự án.
Bác sĩ Lê Vũ Tân trình bày tại sự kiện. Ảnh: YouMed

Bác sĩ Lê Vũ Tân trình bày tại sự kiện. Ảnh:

Cũng theo đại diện dự án, hiện nay nhu cầu tìm hiểu thông tin về bệnh lây truyền qua đường tình dục rất cao. Mặt khác, nhiều người cảm thấy e ngại, thậm chí giấu tình trạng của bản thân, tự tìm kiếm thông tin thiếu chính xác trên mạng hoặc tìm đến cơ sở không chính thống. Hành động này ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, thậm chí gây ra hậu quả nghiêm trọng, kéo dài về sức khỏe lẫn tâm lý.

Trong bối cảnh này, dự án

Tình dục thông thái

ra đời năm 2022. Dự án do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam hợp tác với chuyên gia y tế đầu ngành trong cả nước và công ty YouMed Việt Nam, đồng hành bởi Pfizer Việt Nam. Chương trình đã xây dựng và vận hành cổng thông tin chính thống về sức khỏe tình dục dành cho cộng đồng.

Dự án tối ưu các tính năng cho người dùng như: Xem tin tức và chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia, Làm Test nhanh kiểm tra nguy cơ STIs, Liên hệ để được tư vấn với bác sĩ, Tìm kiếm phòng khám chuyên khoa uy tín. Bên cạnh đó, dự án cũng tiếp tục xây dựng nội dung chuyên sâu cho các mục bệnh lý nhiễm trùng qua đường tình dục, góp phần trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
Các sinh viên tham gia chương trình. Ảnh: YouMed

Các sinh viên tham gia chương trình. Ảnh:

Ở giai đoạn đầu tiên, dự án xây dựng hai kênh thông tin: fanpage Tình dục thông thái thu hút hơn 20.000 lượt theo dõi và

website

đón nhận hơn 181.000 lượt truy cập. Các kênh mang đến thông tin khoa học, hữu ích để bệnh nhân có nhận thức đúng đắn về bệnh STIs, vấn đề liên quan đến giới tính và tình dục.
Đại diện đơn vị tổ chức. Ảnh: YouMed

Đại diện đơn vị tổ chức. Ảnh:

Năm nay, dự án triển khai nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, kỳ vọng nâng cao nhận thức và hành động đúng đắn trong cộng đồng về sức khỏe tình dục. Dự án cũng tiếp tục xây dựng nội dung chuyên sâu cho các mục bệnh lý nhiễm trùng qua đường tình dục, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.


Lê Minh


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *