Cựu vệ sĩ chia sẻ kinh nghiệm có cơ bụng 6 múi


Mỹ

Simon Newton, 41 tuổi, ăn ít carbohydrates, chia nhiều bữa ăn trong ngày, tập luyện để có cơ bụng 6 múi.

Newton từng làm vệ sĩ cho ông hoàng nhạc pop Michael Jackson, người mẫu Bella Hadid và Kendall Jenner, các nhà ngoại giao, quan chức chính phủ… Hiện anh giải nghệ và điều hành công ty riêng hoạt động ở mảng an ninh tư nhân.

“Tôi thường thức dậy lúc 7h sáng, tập luyện một giờ sau đó mới ăn sáng. Tôi đến phòng tập lúc 9h để tập tạ và có mặt tại văn phòng lúc 10h30. Tôi thường cố gắng hoàn thành công việc vào khoảng 5h chiều và quay trở lại phòng thể dục để tập luyện thêm một tiếng nữa”, Newton chia sẻ.

Trong thời gian giãn cách xã hội do Covid-19, Newton chủ yếu chạy và luyện tập các bài tăng cơ bắp tại nhà không cần dụng cụ. Thói quen này giúp anh duy trì thể hình săn chắc cho đến khi có thể quay lại phòng tập.

Simon Newton sở hữu thân hình rắn chắc, cơ bụng 6 múi nhờ tập luyện thường xuyên và ăn ít carbohydrates. Ảnh: Simon Newton

Chia sẻ về chế độ dinh dưỡng, Newton cho rằng mỗi cơ thể đặc thù khác nhau. Những gì hiệu quả với anh ta có thể không hiệu quả với người khác. “Nhưng nếu bạn đang cố gắng giảm mỡ thừa, một trong những nguyên tắc cơ bản đối với tôi là cắt đường và giảm carbohydrates”, Newton nói.

Tuy nhiên để tăng cơ bắp thì phải bổ sung các dưỡng chất khác và ăn uống đầy đủ. Một ngày của anh thường bắt đầu với món trứng tráng và yến mạch. Yến mạch giàu carbohydrate và chất xơ nhưng cũng chứa nhiều protein (100 g chứa 13,5g protein) và nhiều chất béo hơn các loại ngũ cốc khác.

Bữa trưa và bữa tối, anh ăn thịt gà hoặc thịt bò với rau. Chủ nhật, anh cho phép mình được nuông chiều bản thân với món ăn yêu thích là kem.

Anh chia sẻ: “Tôi ăn 6-8 lần một ngày nhưng vẫn giữ được vóc dáng tốt. Tôi biết những người ăn 8 -12 lần một ngày để có được thân hình vạm vỡ như mong muốn”. Lời khuyên của anh là, nếu cơ bắp không phát triển, thì hãy ăn nhiều hơn. Bất kỳ chế độ ăn uống nào cũng nên đi kèm chế độ tập thể dục tốt. Khi phòng tập mở cửa, hãy tập luyện sáu đến bảy lần một tuần.

B

í kíp tập luyện của Newton là thực hiện đa dạng các bài tập từ ngực, cánh tay, lưng, chân, vai trong các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và tập luyện toàn thân vào cuối tuần.

Ngoài công việc vệ sĩ cho người nổi tiếng, Newton cũng để lại dấu ấn trên màn ảnh rộng. Anh từng tham gia các bộ phim hành động

(năm 2010) của đạo diễn Paul Greengrass,

của đạo diễn Guy Ritchie,

(năm 2011) và

(năm 2018).


Lê Cầm

(Theo

)


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *