Diễn viên 79 tuổi bị tuyên 8 tháng tù vì quấy rối tình dục


Hàn Quốc

Oh Yeong-soo, diễn viên đoạt Quả cầu vàng năm 2022 với vai diễn trong phim Squid Game, bị phạt 8 tháng tù và phải tham gia 40 giờ học về bạo lực tình dục.

Ngày 15/3, tòa án quận ở Seongnam, đông nam thủ đô Seoul, kết luận ông Oh đã ôm, nắm tay và hôn má một nữ diễn viên không đúng mực vào năm 2017.

Theo tòa, hồ sơ của nạn nhân về vụ tấn công và những lời khai của cô ấy là “nhất quán và đều là những lời khai không thể đưa ra nếu không thực sự trải qua điều đó”.

Ông Oh phủ nhận cáo buộc, nói sẽ kháng cáo.
Ông O Yeong-soo trong bộ phim đình đám, Squid Game, mang lại giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên. Ảnh: Korea Herald

Ông O Yeong-soo trong bộ phim đình đám Squid Game, mang lại giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên. Ảnh:

Trước đó, các công tố viên đã đề nghị mức án

một năm tù

.

Theo cáo buộc, năm 2022, ông Oh bị một nữ diễn viên (ẩn danh tính) đệ đơn tố cáo có hành vi chạm vào cô một cách không thích hợp. Trong nhiều lần vào tháng 8 và tháng 9/2017, ông Oh đã “ôm, nắm tay cô, hôn lên má cô và nằm trong căn phòng thuê của cô, nơi ông đưa ra những bình luận có thể không phù hợp về tình dục”, bản án nêu.

N

ữ diễn viên kể cho người khác nghe về việc này và viết trong nhật ký. Cô được tư vấn về bạo lực tình dục vào tháng 3/2018. Cô nói cố gắng quên đi những ký ức đau buồn cho đến khi thành công của “Squid Game” vào năm 2021 khiến tên tuổi ông Oh tràn mặt báo. Sự đau khổ trong cô lúc này không thể ngủ yên.

Trrước cáo buộc, nam diễn viên nhiều lần phủ nhận, cho rằng nắm tay cô để giúp xách đồ. Ông đã xin lỗi cô về việc này nhưng đó không phải là sự thừa nhận tội lỗi.

Luật sư của ông Oh đánh giá lời kể của nữ diễn viên không nhất quán. Nhưng thẩm phán cho hay “lời buộc tội của cô là đáng tin cậy”.

Ông Oh, người đã xuất hiện trong hơn 200 vở kịch kể từ năm 1968 và giành được nhiều giải thưởng sân khấu, được coi là một trong những diễn viên sân khấu thành đạt nhất Hàn Quốc.

Tháng 1/2022, ông đoạt Quả cầu vàng nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong

– giải thưởng đầu tiên dành cho một diễn viên màn ảnh Hàn Quốc.

Cáo buộc về hành vi sai trái tình dục đã làm tổn hại nghiêm trọng đến sự nghiệp của ông. Nam diễn viên này không có tên trong phần 2 của “Squid Game”. Bộ Văn hóa nước này cũng đã ngừng phát sóng quảng cáo của chính phủ có sự góp mặt của ông.


Hải Thư

(Theo

)


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *