Diễn viên 79 tuổi của phim Squid Game đối mặt tội quấy rối tình dục


Hàn Quốc

Diễn viên O Yeong-soo, 79 tuổi, người đoạt giải Quả cầu vàng năm 2022 với vai diễn trong Squid Game bị đề nghị một năm tù vì quấy rối tình dục một phụ nữ vào năm 2017.

Bản luận tội được Viện kiểm sát quận Suwon, công bố hôm thứ sáu, ngày 2/2. Ngoài hình phạt một năm tù về tội quấy rối tình dục, công tố viên cũng yêu cầu tòa án ra lệnh tiết lộ công khai thông tin cá nhân của ông cũng như hạn chế làm việc với các tổ chức dành cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Theo cáo buộc, ông O Yeong-soo vào tháng 11/2022 đã ôm một cô gái 22 tuổi và hôn lên má trái với ý muốn của cô, tháng 8-9/2017 trong chuyến lưu diễn kéo dài hai tháng.
Ông O Yeong-soo trong bộ ohim đình đám, Squid game, mang lại giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên. Ảnh: Hollywood Reporter

Ông O Yeong-soo trong bộ phim đình đám, Squid Game, mang lại giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên. Ảnh:

Báo cáo của cảnh sát cho biết ông O Yeong-so đã cố gắng dùng vũ lực ôm và hôn vào má người phụ nữ khi họ cùng nhau đi dạo. Bị cáo 79 tuổi thừa nhận đã nắm tay nạn nhân nhưng phủ nhận có hành vi không đứng đắn.

Các cáo buộc ban đầu được đưa ra vào năm 2021, nhưng cảnh sát đã hủy bỏ vụ án do thiếu bằng chứng. Sau đó, các công tố viên đã mở lại cuộc điều tra sau khi người phụ nữ kháng cáo.

Nói tại toà án vào hôm thứ sáu, cô nói quyết định khởi kiện sau nhiều năm vật lộn với chấn thương tâm lý trong khi chứng kiến nam diễn viên gạo cội xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện truyền thông sau khi

trở thành hiện tượng toàn cầu.

Vào tháng 1/2022, danh tiếng của ông lên một tầm mới khi đoạt giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong

– giải thưởng đầu tiên dành cho một diễn viên màn ảnh Hàn Quốc.

Người phụ nữ được cho là đã nộp cho cảnh sát và các tin nhắn văn bản của tòa án mà cô đã trao đổi với ông O Yeong-soo cùng các thông tin chi tiết về bệnh sử của cô, bao gồm cả việc điều trị tâm thần mà cô nhận được sau vụ việc bị cáo buộc.
Ông O Yeong-soo xuất hiện tại tòa trong phiên điều trần hồi tháng 2/2023. Ảnh: Yonhap

Ông O Yeong-soo xuất hiện tại tòa trong phiên điều trần hồi tháng 2/2023. Ảnh:

Trong khi đó nam diễn viên 79 tuổi đã liên tục phủ nhận các cáo buộc. “Bị xét xử vì những chuyện như thế này ở độ tuổi này, tôi đau đớn và thống khổ vô cùng… Tôi cảm thấy cả cuộc đời mình như sụp đổ”, bị cáo nói trong lời cuối cùng.

Bản án dự kiến tuyên ngày 15/3.

Kể từ khi vụ bê bối bắt đầu, ông O Yeong-soo đã phải đối mặt với nhiều hình thức hậu quả khác nhau. Sau khi bị truy tố, hàng loạt chiến dịch phim ảnh và hoạt động của ông bị đình chỉ vô thời hạn.


Hải Thư

(Theo

)


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *