3 nguyên nhân khiến nam giới giảm ham muốn tình dục

Nam giới mắc các bệnh mạn tính như tiểu đường, tim mạch, hay suy giảm testosterone,… có thể làm giảm ham muốn tình dục.

BSCK2 Nguyễn Văn Phúc, Khoa Nam học, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cho biết ham muốn tình dục thấp là một rối loạn chức năng tình dục, được đặc trưng bởi triệu chứng giảm hoặc không có ham muốn, ý nghĩ, tưởng tượng liên quan chuyện chăn gối. Sự giảm ham muốn này kéo dài ít nhất 6 tháng khiến cho nam giới cảm thấy buồn bã và tự ti.

Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm ham muốn tình dục ở nam giới:


Testosterone thấp

Sự suy giảm testosterone là nguyên nhân hàng đầu khiến cho cánh mày râu không còn ham muốn với tình dục. Testosterone là hormone chịu trách nhiệm tạo ra những đặc tính của nam giới như lông, khối lượng cơ, sản xuất tinh trùng cũng như ham muốn tình dục. Testosterone thấp ở nam giới có thể tạo ra triệu chứng khác như tăng tích tụ mỡ, hay mệt mỏi, rụng tóc và rối loạn cương dương.


Mắc bệnh mạn tính

Bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, là các bệnh liên quan trực tiếp đến mạch máu. Người mắc bệnh lý này có thể bị tổn thương mạch máu và làm giảm quá trình lưu thông máu đến cơ quan sinh dục. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chứng năng cương cứng của dương vật.


Sử dụng thuốc

Một số nhóm thuốc có thể gây rối loạn chức năng tình dục hoặc giảm ham muốn tình dục. Những nhóm thuốc này bao gồm: thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần làm tăng prolactin, thuốc điều trị tăng sản tuyến tiền liệt. Ngoài ra sử dụng ma túy cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương.


Yếu tố tâm lý

Căng thẳng khi làm việc, gia đình hoặc trong các mối quan hệ ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng cương cứng của dương vật. Stress trong một thời gian dài khiến nam giới không còn tâm trí để suy nghĩ về tình dục nữa.

Giảm ham muốn tình dục ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, bạn nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn. Nếu testosterone của nam giới thấp, bác sĩ có thể sử dụng liệu pháp bổ sung testosterone ở dạng miếng dán hoặc tiêm.

Đôi khi, thay đổi lối sống cũng có thể giúp quý ông lấy lại ham muốn tình dục. Các anh nên thực hành chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, tập luyện thể thao, cắt giảm bia rượu và cân nặng.


Lê Nga


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *