30 tuổi có nên cắt bao quy đầu?

Tôi năm nay 30 tuổi, xin hỏi bác sĩ có nên cắt da bao quy đầu? Nếu không cắt, có ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng không? (Nam)


Trả lời:

Cắt da bao quy đầu là một tiểu phẫu cắt bỏ phần da thừa vùng đầu dương vật. Đây là tiểu phẫu quan trọng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa. Đa phần nam giới đều có bao quy đầu dài, tuy nhiên không phải ai cũng phải thực hiện thủ thuật này.

Bác sĩ sẽ chỉ định cắt da bao quy đầu trong trường hợp hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu, viêm nhiễm (viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, tiểu buốt…) tái phát nhiều lần, kèm theo dài bao quy đầu.

Tình trạng viêm bao quy đầu, tiểu buốt ở nam giới do nhiều yếu tố nguy cơ. Một trong những yếu tố nguy cơ là dài bao quy đầu. Nếu như tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, tiểu buốt của bạn tái đi tái lại nhiều lần kèm theo da bao quy đầu dài thì nên cắt, sau khi đã điều trị khỏi viêm nhiễm.

Có nhiều sai lầm dẫn đến cắt bao quy đầu oan uổng như chưa tìm hiểu kỹ về bệnh lý bao quy đầu hay khám tại những phòng khám không uy tín, không chuyên khoa.

Phẫu thuật chữa hẹp bao quy đầu không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lý đàn ông hay giới hạn độ tuổi. Đối với bệnh nhân lớn tuổi, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra xem có các bệnh lý đi kèm hay không, ví dụ như rối loạn đông máu, tăng huyết áp, rối loạn chức năng gan, thận… trước khi chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu.


Bác sĩ Lê Quang Đạo
Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *