Bị dượng quấy rối tình dục

Tôi 35 tuổi, là mẹ đơn thân của bé gái chín tuổi, ly hôn cách đây sáu năm, cho đến nay không có thêm mối quan hệ nam nữ nào.

Cuộc hôn nhân đầu làm tôi quá ám ảnh, một phần cũng đọc được nhiều tình huống không hay xảy ra khi tái hôn trên mạng. Tôi quyết định ở vậy nuôi con, luôn giữ khoảng cách và hàng rào cao, che chắn không cho ai tiến tới với mình.

Sau khi ly hôn một năm, tôi quyết định chuyển chỗ ở lên gần nhà vợ chồng dì ruột để tiện cho việc học của con. Mẹ con tôi có hộ khẩu ở đây, khi bé vào lớp một bắt buộc phải học đúng tuyến, tôi cũng không đủ khả năng lo cho bé học trường tư. Hai mẹ con ở trọ một phòng của dì ruột tôi, phòng này tách biệt hoàn toàn với gia đình dì. Trước đây dì bảo cho tôi thuê một phòng trong nhà nhưng tôi muốn có không gian riêng nên không thuê, giờ dì cho tôi thuê phòng phía sau nhà và có lối đi riêng.

Mọi việc diễn ra suôn sẻ, trong suốt thời gian ở đây tôi được dì dượng quan tâm và hỗ trợ rất nhiều. Buổi chiều con tôi học về sớm, cháu có thể ở tạm nhà ông bà đợi mẹ về, thậm chí dì tôi còn nấu cơm cho bé ăn vì tôi làm về trễ. Cuối tuần tôi gửi đồ ăn, nhờ ông bà cho bé ở nhờ để mình đi làm. Những lúc mẹ con tôi bị bệnh, vợ chồng dì cũng quan tâm, chăm sóc. Tôi rất biết ơn những gì hai mẹ con đã được nhận từ gia đình dì, cũng cố gắng đền đáp trong khả năng có thể.

Mọi thứ có lẽ vẫn tốt đẹp như vậy nếu không xảy ra những chuyện trong thời gian gần đây. Vì đã về hưu và con gái lớn của nhà dì mới lấy chồng, chưa có con nên dì dượng khá an nhàn và thoải mái, do đó cũng có nhiều thời gian để lướt mạng hơn. Theo quan sát của tôi, vợ chồng dì giờ mỗi người một máy, rất hay lướt mạng xã hội rồi xem các đoạn phim ngắn, trong đó có nhiều đoạn phim sex của gái gọi. Tôi thật không tưởng tượng được khi một người đàn ông hơn 60 tuổi xem nhưng video đó rồi còn đưa cho mọi người bình phẩm. Có thể do bị ảnh hưởng từ những đoạn phim đó, cộng với tuổi này đàn ông vẫn còn nhu cầu, trong khi dì đã mãn kinh nên không thể đáp ứng được cho dượng, tôi bị dượng cho vào tầm ngắm.

Nói sơ qua về dượng, trong mắt mọi người, dì dượng tôi luôn vui vẻ, biết quan tâm người khác, cũng thương cháu chắt. Ngày xưa còn nghèo, dù nhà chật chội, vợ chồng dì vẫn luôn cưu mang cháu bên nội bên ngoại ở quê vào đây học tập. Tôi coi dượng như cha, chú trong nhà, hoàn toàn không có tư tưởng hay hành động gì thể hiện mình có tình cảm trái luân thường đạo lý. Gần đây, dượng quan tâm tôi một cách thái quá. Tết vừa rồi, dì về quê nên tôi cũng hạn chế sang bên nhà. Mồng ba tết, dượng mời cơm những người ở trọ trong nhà (dì, dượng đang cho thuê ba phòng, bao gồm cả phòng mẹ con tôi) và bạn bè của dượng ăn cơm. Khi có tí men vào, họ đã nói những lời khiếm nhã, tôi tuy không thích nhưng cũng không đành bỏ về giữa chừng. Tôi hạn chế tối đa việc tiếp xúc riêng với dượng, cũng hy vọng mình nghĩ quá nhiều, cho đến sự việc hôm nay xảy ra làm tôi hoang mang.

Rằm tháng giêng, nhà dượng làm cỗ vào buổi trưa, mời rất đông cháu chắt bên dượng tới. Tính tôi vốn không thích ồn ào nên viện cớ bận học online, không tham gia. Chiều tối, khi đi mua đồ về, thấy trong nhà sáng đèn, tôi sang nhà đánh tiếng xin đồ ăn nhưng thực chất là sang thăm hỏi vài câu cho phải phép vì hôm nay dượng mời không qua sợ dượng giận. Tôi hỏi qua loa vài câu rồi xin xôi về cho hai mẹ con ăn sáng. Khi quay ra chuẩn bị về, dượng đòi ôm hôn tôi. Tất nhiên tôi đã đẩy ra và bảo dượng đừng làm bậy, rồi ra về. Tuy không xảy ra vấn đề gì lớn nhưng tôi thực sự hoang mang, không biết nên nói chuyện với dượng như thế nào để quán triệt tư tưởng mờ ám và không đúng đắn của dượng mà không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa mình với vợ chồng dì.

Xin nói rõ về tôi để các bạn cho lời khuyên chính xác hơn. Tôi không phải người lả lơi, biết cách cư xử. Trong quan hệ với đàn ông bao gồm cả dượng, tôi luôn thận trọng trong lời nói và cử chỉ. Tôi cũng thuộc típ người nữ tính, dịu dàng, ra ngoài không có chuyện ăn mặc hở hang hay sexy. Khi sang nhà dượng, tôi luôn ăn mặc kín đáo và cũng hạn chế tối đa việc tiếp xúc với dượng. Trong cuộc sống tôi không đi chia sẻ chuyện mình ly hôn với bất kỳ ai, chỉ người quen mới biết tôi ly hôn, còn đồng nghiệp nghĩ tôi có gia đình vì bản thân vẫn giấu chuyện này. Tôi không muốn nhận bất kỳ ánh mắt thương hại nào, đồng thời cũng rất ngại chuyện bị đàn ông lợi dụng, nghĩ mình cô đơn và khao khát nhu cầu tình dục.

Tôi cũng không hiểu sao nhiều người đàn ông lại nghĩ chúng tôi những bà mẹ đơn thân dễ dãi và dễ dụ dỗ lên giường như thế. Về tình huống của mình, tôi sẽ nhắn tin nói rõ thái độ với dượng nhưng cũng mong nhận được lời khuyên của các bạn để có thể cư xử vẹn cả đôi đường. Có thể các bạn sẽ khuyên tôi chuyển chỗ trọ nhưng hiện tại ở khu vực sân bay này, chỗ trọ tốt như phòng tôi đang ở khá đắt, thu nhập tôi nếu thuê những chỗ đó thì chỉ đủ tiền ăn uống với học tại trường cho bé, trong khi hiện tại bé cần học thêm nữa. Tôi cũng không có lý do gì để nói với dì cho cháu chuyển đi chỗ khác, trong khi họ đang cho mình thuê giá tốt. Cảm ơn các bạn đã chia sẻ, tôi không thể nói chuyện này với bất kỳ ai.


Như


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *