Biến chứng sau một tháng bơm silicon tăng kích cỡ dương vật


Hà Nội

Người đàn ông 35 tuổi, được bác sĩ phòng khám tư bơm silicon vào dương vật để tăng kích cỡ, một tháng sau bộ phận này biến dạng.

Bệnh nhân đến Khoa Phẫu thuật – Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, khám trong tình trạng da quy đầu to, không tụt xuống, khó quan hệ tình dục, bí tiểu. Anh cho biết thời gian đầu sau khi bơm silicon, dương vật tăng kích cỡ, quan hệ vợ chồng hòa hợp, tuy nhiên một tháng sau bộ phận sinh dục xảy ra bất thường.

Ngày 5/7, bác sĩ Phạm Duy Linh chẩn đoán người bệnh bị nhiễm trùng nặng do bơm silicon không đảm bảo. Bác sĩ phẫu thuật lấy toàn bộ silicon ra, cắt lọc vùng da bị nhiễm trùng, xử trí biến chứng cho người bệnh.

Bác sĩ xử lý biến chứng cho bệnh nhân bị biến dạng dương vật do tiêm silicon. Ảnh:

Theo bác sĩ Linh, nam giới chưa lập gia đình lẫn người đã kết hôn và sinh con đều có nhu cầu tăng kích cỡ dương vật. Trước đây người ta dùng silicon lỏng trong phẫu thuật tạo hình với tác dụng làm to hoặc đầy một bộ phận cơ thể. Năm 1992 chất này bị cấm dùng do gây biến chứng đau, rối loạn cương, khó sinh hoạt tình dục.

Ngày nay, nhiều người vẫn lén dùng silicon trong làm đẹp. Tuy nhiên, tiêm silicon không đúng cách có thể dẫn đến biến dạng bộ phận cơ thể. Bơm silicon để tăng kích cỡ bộ phận sinh dục, nếu chất này lan xuống bìu có thể khiến tinh hoàn hoại tử hay vô sinh. Silicon lỏng đi vào máu sẽ gây tắc mạch, bệnh nhân có nguy cơ tử vong, bác sĩ nói.

Bác sĩ khuyên để có đời sống tình dục khỏe mạnh, nam giới cần điều chỉnh lối sống lành mạnh trong chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, kiểm soát stress. Hạn chế tinh bột, rượu bia, chất béo, thức ăn nhanh. Tăng cường chất xơ từ rau xanh, trái cây tươi, các thực phẩm giàu kẽm từ hải sản, các loại hạt, ngũ cốc. Duy trì rèn luyện thể dục thể thao, hạn chế chất kích thích.

Chỉ khi kích thước dương vật quá nhỏ, ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục mới nên can thiệp để cải thiện. Không nên tự ý tìm kiếm và làm theo các phương pháp truyền miệng để thay đổi kích cỡ.

Kích cỡ dương vật không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng quan hệ mà còn phụ thuộc vào khả năng cương dương, thời gian giao hợp, kỹ năng và tình cảm giữa hai người, theo bác sĩ.


Minh An


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *