Đứt dây hãm bao quy đầu khi đang quan hệ tình dục


Hà Nội

Nam thanh niên 19 tuổi, đang quan hệ với bạn gái thì dây hãm bao quy đầu bị đứt, bộ phận sinh dục chảy máu ồ ạt.

Ngày 15/3, bác sĩ Phạm Minh Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Y học giới tính, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, cho biết khi máu chảy nhiều, bệnh nhân lấy khăn quấn lại và vào viện cấp cứu.

Dây hãm là phần mô có tính đàn hồi, cấu tạo như chữ “y” ngược nằm ở phía dưới bao quy đầu, nối liền với dương vật. Vùng dây hãm chứa nhiều mạch máu và tập trung nhiều dây thần kinh, có vai trò quan trọng trong việc tạo khoái cảm cho nam giới khi quan hệ tình dục.

Theo bác sĩ Ngọc, nguyên nhân đứt dây hãm bao quy đầu có thể do quan hệ sai tư thế, quan hệ trong môi trường âm đạo khô, hoặc do kích thước phanh hãm quá ngắn, quá dày, quá mảnh.

Với bệnh nhân này, các bác sĩ phẫu thuật cầm máu vết rách, khâu và tạo hình dây phanh hãm để phục hồi tổn thương, bảo toàn chức năng sinh lý bộ phận sinh dục, tránh tình trạng xơ, ngắn hãm bao quy đầu và bị đứt tái phát, bảo tồn tối đa các thành phần tại dây hãm.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định, điều trị ngoại trú.

Bác sĩ Ngọc thăm khám cho một bệnh nhân. Ảnh:

Bác sĩ Ngọc cho biết cấu trúc dây hãm bao quy đầu rất mảnh, căng khi dương vật cương tối đa, nên rất dễ bị đứt, rách. Khi ấy bệnh nhân chảy máu nhiều, đau đớn.

Bác sĩ lưu ý khi gặp tai nạn tương tự không nên tự điều trị tại nhà bởi có thể dẫn đến nhiễm trùng, sẹo xơ co kéo. Nếu để vết rách tự liền sẽ có nguy cơ tái phát đứt dây hãm lần sau. Cách sơ cứu là dùng gạc sạch băng tạm thời vết rách, sau đó đến bệnh viện để được xử lý kịp thời, tránh biến chứng.


Thúy Quỳnh


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *