Tổn thương dương vật do quan hệ quá mức khi dùng thuốc hỗ trợ cương


Hà Nội

Người đàn ông 67 tuổi, suy giảm khả năng tình dục, sau khi dùng thuốc hỗ trợ cương đã quan hệ quá mức khiến dương vật bị loét.

Ngày 25/2, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Phó giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, cho biết bệnh nhân tự ra hiệu thuốc mua và sử dụng thuốc hỗ trợ cương không đúng cách. Dựa trên thông tin bệnh nhân miêu tả về sinh hoạt của mình, bác sĩ cho rằng khi dùng thuốc hỗ trợ cương, người này đã thực hiện hành vi tình dục quá lâu tới mức dịch bôi trơn không đủ, làm tổn thương cơ quan sinh dục và gây ra các vết loét.

Bác sĩ kê toa thuốc điều trị, song cho biết bệnh nhân lớn tuổi nên quá trình điều trị mất nhiều thời gian và khó khăn hơn.

Theo bác sĩ, khi tuổi cao, sức khỏe toàn thân suy giảm, khả năng duy trì chức năng cơ bản vốn khó khăn trong khi hoạt động tình dục là một công việc phải gắng sức. Người cao tuổi thường mắc các bệnh lý ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe như cao huyết áp, đái tháo đường, suy tim. Thuốc điều trị những bệnh này cũng ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động tình dục.

Tự ý dùng thuốc hỗ trợ cương có thể dẫn đến chấn thương, tổn thương cơ quan sinh dục ngoài. Thuốc làm dương vật cương quá mức gây sung huyết niệu đạo, xuất tinh máu. Tình dục quá mạnh sau dùng thuốc làm tổn thương quy đầu hay thân dương vật, nhất là khi dịch bôi trơn của cơ quan sinh dục tiết không đủ. Bên cạnh đó, người bệnh có thể bị đột quỵ trong khi quan hệ hay mắc các bệnh lây truyền, vấn đề tâm thần.

Bác sĩ khuyến cáo muốn quan hệ tình dục an toàn, người lớn tuổi cần đánh giá lại sức khỏe toàn thân, như hệ cơ xương khớp, hô hấp, chức năng gan, thận và đặc biệt là hệ tim mạch. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách duy trì tình dục, thời gian, tần suất, cách thức… để an toàn. Nếu bị rối loạn cương, bệnh nhân cần được bác sĩ khám, điều trị để hoạt động tình dục tốt trở lại và dự phòng các yếu tố nguy cơ.


Thúy Quỳnh


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *