6 mẹo giúp cải thiện đời sống tình dục

Giữ tâm trạng thoải mái, chia sẻ cùng đối tác, thử nghiệm những điều mới, lên lịch trình… có thể giúp các đôi thăng hoa trong quan hệ.


Giữ tâm trạng thoải mái

Tâm trạng buồn bực, căng thẳng nếu không được kiểm soát có thể dập tắt ham muốn và hưng phấn tình dục của một người. Nghiên cứu cho thấy, căng thẳng làm suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới nhiều hơn nam. Nếu các phương pháp như thiền, yoga hay tập thể dục không giúp bạn xoa dịu căng thẳng thì nên đến bác sĩ tâm lý, nhà trị liệu có thể là giải pháp.


Đừng giả vờ đạt cực khoái

Thay vì giả vờ đạt cực khoái hãy cởi mở, chia sẻ với đối tác để cùng nhau giải quyết vấn đề. Không thành thật trong tình dục có thể gây bất lợi cho đời sống vợ chồng, dễ đi vào bế tắc.

Mỗi người hãy chia sẻ mong muốn, sở thích của mình để đối phương nắm rõ. Nếu có điểm gì chưa hài lòng, hãy góp ý một cách tế nhị để không khiến vợ hoặc chồng cảm thấy bị tổn thương.


Đừng bỏ qua phần sau

Thời gian các đôi dành cho nhau sau khi “hành sự” cũng rất quan trọng. Thay vì ngủ thiếp đi hoặc rời khỏi giường ngay lập tức, hãy dành thời gian trò chuyện, âu yếm và chia sẻ cùng nhau. Đây cũng là cơ hội để cả hai thêm gần gũi nhau, kết nối nhiều hơn và tạo ra sự thân mật cao hơn, giúp gắn kết.
Giữ tâm trạng thoải mái là tiền để các đôi bắt nhịp cuộc yêu tốt hơn. Ảnh: Freepik

Giữ tâm trạng thoải mái là tiền để các đôi bắt nhịp cuộc “yêu” tốt hơn. Ảnh:


Lên lịch trình

Đời sống tình dục của các đôi luôn thay đổi theo thời gian. Trong giai đoạn đầu, tần suất quan hệ có thể là vài lần một ngày hoặc một tuần. Tuy nhiên, vì nhiều lý do như căng thẳng, lịch trình công việc, có thêm con cái… có thể khiến cho tần suất “yêu” giảm dần.

Do đó, hãy thiết lập một lịch trình mà cả hai đều đồng thuận. Đây cũng là giải pháp trong trường hợp một người có ham muốn

tình dục

cao hơn người kia.


Thử nghiệm những điều mới

Tình dục theo một lối mòn đôi khi có thể gây nhàm chán cho cả hai. Thử nghiệm những điều mới có thể mang lại hứng thú cho các đôi nhưng cần có sự đồng ý từ đối phương. Thay đổi địa điểm, thời gian quan hệ tình dục hoặc dành những điều bất ngờ cho đối phương có thể giúp thăng hoa.


Giải quyết các vấn đề sức khỏe

Những thay đổi cơ thể khi già đi có thể khiến cho tình dục trở thành nỗi ám ảnh hoặc lo sợ. Với nữ giới, mãn kinh có thể gây teo, khô âm đạo khiến việc “gần gũi” trở nên khó khăn hơn. Những thay đổi về nồng độ nội tiết tố như giảm sản xuất testosterone ở nam có thể làm giảm

ham muốn tình dục

và gây rối loạn cương dương.

Bên cạnh đó, một số loại thuốc có thể làm giảm ham muốn tình dục hoặc khiến một người khó đạt cực khoái hơn.


Bảo Bảo

(Theo

)


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *