Điều gì xảy ra khi quý ông kiềm chế xuất tinh?

Kiềm chế xuất tinh lúc quan hệ có thể ảnh hưởng tâm lý, tăng khả năng nhiễm bệnh nam khoa, ảnh hưởng cương cứng và giảm khoái cảm, ham muốn.

Theo TS.BS Trà Anh Duy, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, nhiều nam giới đã áp dụng một số cách kiềm chế xuất tinh để kéo dài cuộc “yêu”. Tuy nhiên, nếu lạm dụng, quý ông có thể đối mặt nhiều rủi ro tiềm ẩn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản do:


Ảnh hưởng tâm lý

Phái mạnh không thể giải tỏa được ham muốn bản thân có thể dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi… Lâu dần, việc kiềm chế gây áp lực khiến nam giới không thể đạt khoái cảm và sự thăng hoa trọn vẹn khi quan hệ tình dục.


Tăng nguy cơ nhiễm bệnh nam khoa

Kiềm chế xuất tinh làm phái mạnh dễ bị mệt mỏi hoặc mắc những bệnh lý nam khoa như rối loạn cương dương, liệt dương, viêm ống dẫn tinh…


Ảnh hưởng khả năng cương cứng

Nhịn xuất tinh có thể ảnh hưởng tới khả năng cương cứng của dương vật, gây xung huyết khoang chậu, tăng áp lực lên hệ thần kinh và bộ phận sinh dục. Nhịn xuất tinh khi diễn ra thường xuyên sẽ làm suy giảm ham muốn tình dục của nam giới và gây trở ngại cho chức năng của dương vật.


Giảm khoái cảm, ham muốn

Nhịn xuất tinh có thể làm suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới, ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc yêu. Những cơ quan trong bộ phận sinh dục gồm ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, túi tinh… sẽ co thắt mạnh mẽ khi hưng phấn, đạt đỉnh điểm cao nhất.

Tuy nhiên, nếu có vấn đề trong xuất tinh như xuất tinh sớm, nhịn xuất tinh, đôi khi có thể được xem là một biện pháp khắc phục tình trạng này.

Vì vậy, nam giới cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện các biện pháp kiềm chế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và nâng cao hiệu quả điều trị.


Mỹ Ý


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *