Ít xuất tinh có gây yếu sinh lý?

Tôi 35 tuổi, công việc bận rộn, ít quan hệ và xuất tinh. Điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe không? (Minh Anh, Bến Tre)


Trả lời:

Tần suất xuất tinh của mỗi người đàn ông khác nhau, phụ thuộc vào tuổi tác, tâm lý, thể trạng. Nam giới lâu ngày không quan hệ và xuất tinh có thể gặp một số vấn đề nhất định. Nếu không đáp ứng nhu cầu tình dục, đàn ông có thể khó chịu, căng thẳng, mất tập trung.

Căng thẳng có mối liên hệ mật thiết với tình trạng mất ngủ. Hoạt động tình dục giúp giảm stress bằng cách giải phóng ba loại hormone oxytocin, prolactin, dopamin và chất dẫn truyền thần kinh, tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon hơn. Những người quan hệ thường xuyên có mức huyết áp thấp hơn do cải thiện phản ứng sinh lý của cơ thể đối với stress.

Tần suất xuất tinh đều đặn (4-7 lần một tuần) còn có thể liên quan đến giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, có lợi cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Những người thường xuyên “yêu” tối thiểu một hoặc hai lần mỗi tuần, trong nước bọt có chứa nồng độ cao kháng thể chống cảm lạnh thông thường immunoglobulin A. Lâu ngày không quan hệ có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, rối loạn cương dương.

Không có tần suất cố định mà một người đàn ông nên

xuất tinh

mỗi ngày, mỗi tuần hoặc tháng. Điều này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, nhu cầu, lối sống. Nam giới cần duy trì thói quen sinh hoạt khoa học, lắng nghe cơ thể mình.

Bổ sung các tinh chất thiên nhiên từ thảo dược eurycoma longifolia, chiết xuất thông biển Pháp, tinh chất hàu đại dương hỗ trợ cơ thể sản sinh

testosterone

nội sinh. Từ đó, sức khỏe tổng thể của nam giới được tăng cường, cải thiện ham muốn tình dục và tần suất xuất tinh.


Bác sĩ Đoàn Vĩnh BìnhĐộc giả đặt câu hỏi về nam khoa

tại đây

để bác sĩ giải đáp


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *