Phái nữ thủ dâm có gây rối loạn tình dục?

Phụ nữ thủ dâm có ảnh hưởng đến đời sống chăn gối sau này hay gây rối loạn tình dục không? (Thùy Linh, 23 tuổi, Đăk Lăk)


Trả lời:

Tình dục là nhu cầu bình thường của con người. Thủ dâm là hình thức “tình dục một mình”, xảy ra ở cả nam và nữ, không phải bệnh. Thủ dâm đôi khi gây tranh cãi nhưng đây là hình thức tình dục thông thường, lành mạnh, an toàn không có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc lây truyền bệnh.

Trên thế giới, nhất là các nước phát triển, nhu cầu sử dụng đồ chơi tình dục khá bình thường và phổ biến. Ở Việt Nam cũng như các nước châu Á, nhu cầu này hạn chế hơn hoặc ít được công khai, nhất là với nữ.

Phụ nữ chưa có chồng hoặc bạn tình, thủ dâm hầu như không ảnh hưởng đến đời sống chăn gối trong tương lai. Khi đó, cơ thể sẽ phản xạ không điều kiện để đáp ứng kích thích và nhu cầu. Dù vậy, bạn có thể gặp khó khăn trong những lần quan hệ đầu tiên do thiếu kinh nghiệm, tâm lý chưa thả lỏng.

Nếu thủ dâm không ảnh hưởng đến thể chất, bạn cảm thấy khỏe mạnh, thoải mái, làm việc hiệu quả… thì không cần lo lắng. Thực hiện đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn, giải phóng ham muốn hoặc hưng phấn hơn. Bạn cũng hiểu hơn về mong muốn và nhu cầu tình dục của bản thân, giúp tích lũy kinh nghiệm.

Tuy nhiên, nếu tần suất quá nhiều, liên tục trong thời gian dài, bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, không làm được việc khác… thì có thể là

rối loạn tình dục

. Lúc này, bạn cần điều chỉnh tần suất cho phù hợp.

“Nghiện” thủ dâm ảnh hưởng xấu đến công việc, thể chất, tâm lý, gây tổn thương cơ quan sinh dục, nhất là khả năng tình dục (mất hứng thú với bạn tình, không đạt được khoái cảm, khó

xuất tinh

ở nam giới…). Khi ấy, bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa niệu nữ, phụ khoa hoặc tâm lý để được hỗ trợ.


Tiến sĩ, bác sĩ Lê Phúc Liên,
Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *