Không thể xuất tinh có hại thế nào?

Tôi nhiều lần quan hệ không thể xuất tinh, mệt mỏi. Xin hỏi bác sĩ tình trạng này có hại sức khỏe không, khắc phục thế nào? (Hoàng, 29 tuổi)


Trả lời:

Không xuất tinh là hiện tượng không có khả năng phóng tinh trong quá trình giao hợp mặc dù vẫn cương tốt.

Quan hệ không xuất tinh có nhiều nguyên nhân từ các bệnh lý bẩm sinh như các nang, u bất thường dọc đường sinh dục; các bệnh lý hệ thống, viêm nhiễm; do dùng thuốc hoặc cũng có thể do chính thói quen thủ dâm như thủ dâm nằm sấp, xem phim ảnh khi thủ dâm, dùng dụng cụ. Do đó, tùy theo nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh sẽ có hướng giải quyết khác nhau.

Quan hệ tình dục mà không xuất tinh rất hại cho sức khỏe. Tình trạng này khiến nam giới dễ bị tâm lý tình và mặc cảm, thậm chí bực tức, khó chịu… ảnh hưởng tâm lý đến cả bạn tình và chất lượng cuộc quan hệ.

Ngoài ra, không xuất tinh được khi quan hệ tình dục còn có thể dẫn đến vô sinh do tinh trùng không thể phóng ra ngoài được, gây đau tức vùng bụng dưới khi quan hệ tình dục.

Do đó, nếu bạn có hiện tượng quan hệ không xuất tinh thì nên đến các cơ sở uy tín để khám, tìm nguyên nhân mới có phương pháp điều trị thích hợp. Điều trị càng sớm, hiệu quả càng cao, tránh ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này.


Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc
Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *