Lý do David Beckham thích ‘trồng cây chuối’


Anh

Danh thủ David Beckham thích “trồng cây chuối” do mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tăng khả năng tập trung và giảm căng thẳng.

Người nổi tiếng thường bỏ nhiều tiền để giữ vóc dáng, riêng David Beckham, 45 tuổi, chọn cách tập luyện đơn giản. Mới đây, một video được vợ của Beckham chia sẻ về tư thế trồng cây chuối rất chuyên nghiệp mà David tập hàng ngày tại nhà. Cô chú thích dưới video rằng “mỗi sáng Becks đều làm động tác này, thật ấn tượng”.

Huấn luyện viên cá nhân Michael Garry, một người rất yêu thích tư thế trồng cây chuối, coi đây là bài tập bổ trợ.

“Khi thực hiện tư thế trồng cây chuối, gần như tất cả 35 cơ core sẽ kích hoạt, giúp ổn định các cơ lưng dưới của cột sống”, Garry cho biết.

Cơ core là nhóm cơ nằm ở phần giữa của cơ thể gồm bụng, hông và lưng dưới.

Cầu thủ David Beckham rèn luyện thể lực với động tác trồng cây chuối. Ảnh:

Trồng cây chuối cũng là một tư thế trong yoga, còn được gọi là sirsasana, giúp tăng khả năng tập trung và giảm căng thẳng. Garry giải thích rằng: “Bạn phải tập trung vào cân bằng, và hầu hết các cơ phải giữ chắc. Đây cũng là bài tập trí óc”. Ông nói thêm rằng động tác giúp cơ thể giảm tiết cortisol, hormone gây ra căng thẳng, từ đó giúp giảm âu lo và trầm cảm nhẹ.

Joe Mitton, huấn luyện viên cá nhân và người sáng lập MittFi, cho biết: “Sự kiên nhẫn trong quá trình học và rèn động tác này giúp bạn kiên nhẫn trong cuộc sống”.

Những lợi ích sức khỏe của “trồng cây chuối” đầu tiên được công nhận là một phần mở rộng của liệu pháp đảo ngược. Kỹ thuật này dựa trên lý thuyết chuyển trọng lực của cơ thể, giảm áp lực ở lưng đồng thời tạo lực kéo giãn cột sống.

Làm thế nào để có thể thực hiện tốt như Beckham? Nếu bạn là người mới bắt đầu, điều quan trọng là tăng độ khỏe của cơ trước khi thực hiện.

Garry khuyên: “Hãy đảm bảo bạn đủ độ linh hoạt qua tập yoga, pilates, hoặc các bài tập ép dẻo đơn giản”. Tiếp đó, tăng độ khỏe ở vai bằng các bài tập tạ và chống đẩy. Làm quen với tư thế cũng là điều quan trọng, đặc biệt nếu bạn chưa từng tập lộn nhào.

Bạn có thể bắt đầu với bài tập “đi trên tường”. Hãy tiến gần đến bức tường, đặt người xuống sàn, và tay giữ chắc trên nền, quay người phía ngoài bức tường. Bắt đầu nâng hông lên và đưa chân đi trên tường. Đi bộ lên cao ở mức có thể kiểm soát và giữ khoảng 4-5 giây nếu bạn mới bắt đầu, dần dần tăng thời gian khi bạn tự tin hơn.


Nguyễn Ngọc

(Theo

)


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *