Làm sao biết xuất tinh sớm?

Tôi có bị xuất tinh sớm và cần điều trị không, khi thời gian quan hệ tình dục chỉ kéo dài 5 đến 7 phút trong khi có người 15 đến 20 phút? (Hoàng, 29 tuổi, Hà Nội).


Trả lời:

Xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh của nam giới với đặc trưng luôn xuất tinh sớm hơn hoặc trong vòng một phút quan hệ. Bệnh nhân không có khả năng kiểm soát xuất tinh, ảnh hưởng tâm lý, tự ti, căng thẳng, bực bội và né tránh quan hệ tình dục. Xuất tinh sớm không liên quan đến chức năng sinh sản, người bệnh vẫn có con, lượng testosterone trong máu vẫn có thể bình thường.

Phần lớn mọi người tự nhận là bị xuất tinh sớm trước khi được bác sĩ khám và chẩn đoán. Nhiều nam giới khi không được phổ cập kiến thức, lần đầu dễ xuất tinh sớm do hồi hộp, căng thẳng; lần sau sẽ cải thiện hơn nhiều.

Có 4 dạng xuất tinh sớm bao gồm xuất tinh

thường xuất hiện ngay từ những lần quan hệ tình dục đầu tiên. Thời gian quan hệ kéo dài dưới một phút.

Xuất tinh sớm

xuất hiện từ từ hoặc đột ngột trên nam giới đang có thời gian quan hệ tình dục bình thường, thời gian quan hệ dưới ba phút.

Xuất tinh sớm

là sự thay đổi trong hoạt động tình dục được đặc trưng bởi sự bất thường và không nhất quán, có nghĩa là khi quan hệ với một đối tượng này trong hoàn cảnh cụ thể này thì không bị xuất tinh sớm nhưng khi quan hệ với người khác, hoặc trong hoàn cảnh khác lại có thể bị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm

, khiến người bệnh tự đưa ra suy nghĩ chủ quan của mình rằng bản thân bị xuất tinh sớm, trong khi thực tế thời gian quan hệ là trong phạm vi bình thường hoặc thậm chí còn lâu hơn bình thường.

Để điều trị tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả, bệnh nhân cần được xác định mắc loại gì và nguyên nhân từ đâu.

Hiện phương pháp chính trong điều trị xuất tinh sớm vẫn là sử dụng thuốc. Tuy nhiên, các biện pháp khác như giáo dục nhận thức, thay đổi hành vi, cải thiện tâm lý cũng có hiệu quả.

Lưu ý, việc sử dụng thuốc điều trị xuất tinh sớm cần được thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế. Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng các thuốc tăng cường chức năng tình dục hay điều trị bừa bãi.

Trường hợp nghi ngờ mình mắc chứng xuất tinh sớm nên đến cơ sở y tế chuyên về nam khoa để được tư vấn và điều trị đúng bệnh.


Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc
Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *