Uống 5 loại thuốc hỗ trợ, rối loạn cương kéo dài hai ngày


Hà Nội

Sau khi dùng 5 loại thuốc hỗ trợ cương dương, người đàn ông 45 tuổi bị biến chứng cương hai ngày liền, không thể đi lại.

5 loại thuốc này ông được bác sĩ phòng khám tư kê đơn điều trị suy giảm khả năng tình dục, rối loạn cương dương. Ông uống liên tục trong hai ngày, sau đó cương cứng kéo dài không thuyên giảm, vào Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ cấp cứu.

Ngày 7/9, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Phó giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, cho biết về nguyên lý, khi người đàn ông bị kích thích, các động mạch trong xương chậu và dương vật giãn ra đưa nhiều máu hơn đến các mô xốp. Các van trong tĩnh mạch đóng lại, giữ máu trong khu vực này và gây ra sự cương cứng. Hết hưng phấn, các van tĩnh mạch mở ra, máu chảy ra ngoài, dương vật trở lại trạng thái bình thường.

Bệnh nhân bị cương dương kéo dài thường do các rối loạn dòng máu, tức là hệ thống máu, mạch máu hay thần kinh bị rối loạn làm thay đổi lưu lượng máu bình thường, ứ máu ở lại dương vật. Ngoài ra, còn nguyên nhân khác như bệnh nhân sử dụng một số thuốc và chất kích thích.

Bác sĩ nhận định bệnh nhân trên cương cứng hai ngày là hy hữu, không điều trị có thể hoại tử dương vật. Ê kíp mở thông hang vật xốp, bơm rửa máu cục, hết cương cứng, sức khỏe người bệnh ổn định.

Cương dương kéo dài gây biến chứng nghiêm trọng. Máu bị ứ đọng trong vật hang làm tăng áp lực, gây thiếu dưỡng các cơ quan và thần kinh chi phối, ứ đọng các chất chuyển hóa, xơ hóa mô cương vật hang. Một số trường hợp bị đông máu rải rác tại vật hang gây viêm, đau. Nếu không được điều trị, tổn thương có thể không hồi phục, dẫn đến rối loạn cương, xơ hóa vật hang, dương vật bị biến dạng.

Nhiều bệnh nhân tìm cách tự chữa bệnh cho mình càng gây biến chứng nặng thêm. Bác sĩ khuyên khi ấy cần ngừng tất cả kích thích tình dục. Nếu sau khoảng một giờ mà vẫn còn cương là có bất thường, cần đến cơ sở y tế chuyên khoa nam học khám càng sớm càng tốt.


Thúy Quỳnh


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *