‘Người sắt Cuba’ tự đập búa vào cơ thể 1.000 lần mỗi ngày

Lino Tomasén Camacho, vận động viên thể hình được mệnh danh là “người sắt Cuba”, tự đánh mình 1.000 lần mỗi ngày bằng búa để thân hình săn chắc.

Camacho trở thành hiện tượng mạng xã hội sau khi đăng tải các video về thói quen khác thường, trang cá nhân thu hút hơn 106.000 người theo dõi. Các video khác ghi lại hình ảnh anh dùng khuỷu tay bẻ một quả dừa hoặc chống đẩy bằng cổ tay với một người ngồi trên lưng.

Camacho cho biết bắt đầu tự đập búa vào tay từ năm 15 tuổi. Đây là thói quen anh thừa hưởng từ cha của mình, cũng được mệnh danh là “người đàn ông kỳ diệu” ở Cuba. Sau khi nổi tiếng trên mạng, Camacho nhận được nhiều lời mời biểu diễn tại các lễ hội và buổi hòa nhạc khắp Cuba. Tuần trước, anh thông báo lịch diễn tại Rodeo Parque Lenin, Havana.

“Tôi chưa từng nghĩ rằng họ sẽ mời tôi diễn tại một trong những buổi hòa nhạc uy tín và lâu đời nhất Cuba”, anh chia sẻ.

Lino Tomasén Camacho tự đập búa vào tay. Ảnh:

Nhiều chuyên gia cho rằng thói quen này có thể để lại nhiều hậu quả về sức khỏe, chẳng hạn viêm khớp hoặc tụ máu. Tụ máu là hiện tượng máu tập trung trong các mô mềm bên ngoài mạch máu, thường là kết quả của chảy máu do chấn thương, trông tương tự hoặc trùng khớp với một vết bầm lớn.

Đập búa vào cơ thể có khả năng gây chấn thương phần mềm, nghiêm trọng hơn là gãy xương. Khi phần mềm chịu tác động, tổn thương mạch máu nuôi các tổ chức này cũng bị ảnh hưởng. Bệnh nhân có cảm giác đau tại vị trí chấn thương, phần mềm sưng to, làm giảm hoặc mất khả năng vận động.


Thục Linh

(Theo

)


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *