Nửa chiếc bút bi lọt trong niệu đạo


Hà Nội

Bệnh nhân 30 tuổi, lấy phần đầu của vỏ chiếc bút bi đưa vào dương vật tự kích thích, dị vật chui sâu vào niệu đạo.

Bệnh nhân tới khám tại Khoa Phẫu thuật Thận – Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E, ngày 15/12 trong tình trạng dương vật sưng nề, đau đớn, khó tiểu.

Anh cho biết thường vào Internet xem phim đen để thủ dâm. Một ngày trước, anh lấy phần đầu của vỏ chiếc bút bi đưa vào dương vật tự kích thích, không may chui sâu vào niệu đạo. Anh không đến viện khám mà ở nhà tự dùng thuốc, hy vọng dị vật có thể thoát ra. Khó chịu, đau đớn tăng dần, dương vật ngày một sưng nề, bệnh nhân nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thận – Tiết niệu và Nam học, cho biết bệnh nhân bị tổn thương niệu đạo do dị vật. Niệu đạo nam giới là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra miệng sáo, đồng thời là đường đi chung của hệ tiết niệu và hệ sinh dục (khi xuất tinh). Ở người trưởng thành, niệu đạo dài 14-16 cm.

Các bác sĩ tiến hành nội soi ngược dòng để lấy ra dị vật, là nửa vỏ bút dài khoảng 4 cm. Bác sĩ Liên nhấn mạnh, trường hợp này nếu không được can thiệp kịp thời có thể dẫn tới hẹp niệu đạo, rò nước tiểu, thậm chí rách và nhiễm trùng niệu đạo. Để lâu dài, bệnh nhân sẽ rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục và khả năng sinh sản sau này.

Sau khi lấy dị vật, các bác sĩ kết hợp điều trị tâm lý bệnh nhân để tránh lặp lại tình huống tương tự.

Bác sĩ Liên chia sẻ, trường hợp trên là một ca tổn thương niệu đạo do thủ dâm sai cách. Nhiều người thậm chí dùng những dụng cụ rất nguy hiểm như đũa, thanh sắt nhỏ để đưa vào dương vật, khiến niệu đạo tổn thương nặng nề.

“Thủ dâm là hành vi tình dục rất bình thường, tuy nhiên cần biết thủ dâm đúng cách, tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe”, bác sĩ nhấn mạnh.

Bác sĩ khuyến cáo không nên dùng những dụng cụ nguy hiểm để đưa vào dương vật. Cần sinh hoạt điều độ, tránh xem phim đen quá nhiều. Nhà trường nên quan tâm giáo dục giới tính, từ lứa tuổi nhỏ tới sinh viên.

Nếu có bất thường sau khi thủ dâm, cần tới viện kiểm tra sớm, tránh những hệ lụy xấu.


Thúy Quỳnh


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *