Say rượu ngã vỡ tinh hoàn


Hà Nội

Nam thanh niên 25 tuổi chạy xe máy sau khi uống rượu, ngã vỡ tinh hoàn, chấn thương cột sống cổ.

Bệnh nhân được đưa vào Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trong tình trạng sưng nề bầm tím tụ máu bìu bên trái, đau vùng cột sống cổ, nồng độ Ethanol 27 mmol/l, ngày 14/8.

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh cho biết tinh hoàn trái của bệnh nhân vỡ ở cực dưới kích thước 4×5 cm, nhu mô dập nát và mất khoảng 40%. Ê kíp mổ đã lấy máu tụ, cầm máu, khâu phục hồi, hậu phẫu sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chấn thương tinh hoàn, chủ yếu do tai nạn sinh hoạt như đá vào bộ phận sinh dục hoặc tai nạn giao thông. Trường hợp chấn thương tinh hoàn do tai nạn giao thông sau sử dụng rượu bia có xu hướng gia tăng và luôn kèm theo chấn thương cột sống cổ, chấn thương sọ não, có thể đưa bệnh nhân vào tình trạng nguy kịch.

“Trường hợp chấn thương tinh hoàn ở bệnh nhân trẻ tuổi, chưa có gia đình, chưa có con, cần xử trí bảo tồn bộ phận này ở mức cao nhất nên đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm về nam khoa”, bác sĩ Khánh nói.

Bác sĩ cũng khuyến cáo người dân đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông, tránh nguy hiểm cho bản thân và người khác.

Các bác sĩ hội chẩn trên phim chụp X-quang thương tích của bệnh nhân. Ảnh:


Lê Nga


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *