Nhiễm trùng dương vật do tiêm silicone tăng kích cỡ


TP HCM

Nam thanh niên 30 tuổi nhập Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng dương vật bị sưng tấy, nhiễm trùng do tiêm silicone để tăng kích cỡ.

Bệnh nhân ngụ Cà Mau cho biết tự tiêm “thuốc” do người bạn mang về từ Thái Lan, không rõ chất gì. Thời gian đầu tiêm, bộ phận sinh dục to lên nhưng sau khoảng một tháng thì sưng cứng, đau nhức.

Ngày 14/8, bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, cho biết dương vật bệnh nhân nhiễm trùng, xơ hóa do tiêm silicone. Các bác sĩ cắt lọc toàn bộ mô silicone, tái tạo lại bộ phận sinh dục. Trải qua hai lần phẫu thuật, dương vật bệnh nhân hồi phục tốt, đi tiểu bình thường. Bệnh nhân sau khi xuất viện sẽ tái khám để tiếp tục theo dõi, đánh giá.

Bác sĩ khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, trong một ca phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh:

Theo bác sĩ Dũng, bệnh viện tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân bị biến chứng do tiêm silicone để làm lớn bộ phận sinh dục. Silicone lỏng là chất bị cấm dùng trong làm đẹp, khiến bệnh nhân gặp phải những hậu quả về mặt tâm lý, thể xác, ảnh hưởng cơ quan sinh dục.

“Ca tân tạo, tăng kích cỡ cơ quan sinh dục chỉ thực hiện khi có sự cho phép của hội đồng khoa học bệnh viện, với kỹ thuật được cấp phép”, bác sĩ nói.

Bác sĩ khuyến cáo nam giới nếu tự ti về kích thước dương vật, nên đến khám chuyên khoa nam học tại bệnh viện để được tư vấn, không tự ý tìm kiếm và tự thực hiện các phương pháp thay đổi kích cỡ, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.


Lê Phương


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *