Rối loạn cương dương sau hút thuốc lá điện tử vị mới


Hà Nội

Bệnh nhân nam, 33 tuổi, sưng đau dương vật, rối loạn cương dương suốt hai ngày, nhập viện cấp cứu.

Ngày 28/10, TS.BS Nguyễn Đình Liên, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E, cho biết bệnh nhân hút thuốc lá điện tử lâu năm, gần đây có thử vị thuốc mới, sau đó bị rối loạn cương dương. Anh tìm nhiều cách khắc phục song không có tác dụng nên đến viện thăm khám trong tình trạng dương vật sưng to, căng cứng, đau buốt, không thể đi lại bình thường.

Kết quả chẩn đoán người bệnh bị rối loạn cương dương, phẫu thuật cấp cứu. Hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, vấn đề cương cứng kéo dài đã được xử lý.

Theo bác sĩ, thuốc lá điện tử có hàm lượng nicotine cao hơn thuốc lá thông thường và là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, rối loạn cương dương. Cụ thể, hút thuốc lá làm tăng tích tụ mảng bám trong độ mạch, cản trở lưu lượng máu, gây ra các vấn đề tuần hoàn, trong đó có rối loạn cương. Ngoài ra, hút thuốc cũng làm giảm số lượng, chất lượng, khả năng di chuyển và làm biến dạng tinh trùng, từ đó có thể gây vô sinh, sảy thai, dị tật bẩm sinh.

Bác sĩ khuyến cáo nam giới bị rối loạn dương cần đến bệnh viện sớm trước 6 tiếng, tránh biến chứng nguy hiểm. Hầu hết triệu chứng có thể khỏi hoàn toàn nếu tuân thủ điều trị. Do đó, nam giới có dấu hiệu bệnh nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám, tìm nguyên nhân và tư vấn điều trị phù hợp.


Thùy An


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *