Tai nạn phòng the khi say xỉn

Gãy dương vật, tổn thương cơ quan sinh dục hay liệt dương… là những nguy cơ có thể gặp nếu quan hệ tình dục sau khi uống rượu bia.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, rượu bia là chất kích thích ảnh hưởng đến chất lượng tình dục của nam giới. Về lâu dài, rượu bia có thể gây ra các rối loạn dương vật khó kiểm soát. Rượu bia cũng là nguyên nhân khiến đàn ông giảm hứng thú thậm chí thờ ơ với chuyện quan hệ vợ chồng.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, cho biết ân ái sau uống rượu, bia có thể nguy cơ gây một số tác hại sau:


Gãy dương vật, tổn thương cơ quan sinh dục

Hầu hết quý ông đều cho rằng sau uống rượu bia, mình vẫn còn tỉnh táo và kiểm soát được hành vi. Tuy nhiên, lúc này dương vật đã tê bì rồi, thêm vào đó là hưng phấn cao trào rất dễ dẫn đến những sai sót trong quan hệ. Chưa kể, khi kém tỉnh táo, kiểm soát không tốt, tư thế thay đổi đột ngột dễ gây tai nạn, trong đó gãy dương vật là hay gặp nhất.


Rối loạn chức năng tình dục

Khi ân ái với hơi men, ban đầu nam giới nhiều tự tin, thời gian quan hệ kéo đài hơn bình thường, hưng phấn hơn và dễ đạt cực khoái. Tuy nhiên, khi uống rượu bia kéo dài, tổ chức tinh hoàn bị tổn thương làm ảnh hưởng tới chức năng tinh hoàn. Rượu bia là tác nhân gây suy giảm hormone sinh dục nam testoterone – hormone quan trọng giúp duy trì chức năng sinh lý nam giới. Điều này làm tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm ở phái mạnh sau khi uống rượu.

Ngoài ra khi nghiện rượu, hiện tượng loạn thần do rượu ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân và sức khỏe tình dục, làm giảm hoặc mất hẳn ham muốn. Khả năng sinh sản của nam giới cũng giảm đi do chức năng tinh hoàn bị tổn thương, chất lượng tinh trùng giảm cả về mặt số lượng, khả năng di động và chất lượng nhân tế bào( vật chất di truyền cho thế hệ sau)


Nguy cơ dẫn đến đột tử

Rượu, bia, đồ uống có cồn gây kích thích lên hệ thống tim mạch, làm tăng cung lượng tim, huyết áp tăng cao, Ngoài ra, lượng cồn trong máu nhiều cũng gây nên nhiều rối loạn về chức năng đông cầm máu. Nếu quan hệ ngay lúc này, tâm lý hưng phấn quá độ rất dễ dẫn đến nguy cơ vỡ thành mạch máu, gây xuất huyết não, bệnh nhân có thể bị hôn mê đột ngột.


Liệt dương

Tác dụng của rượu làm giãn các mạch máu nhỏ, từ đó khả năng cương dương dễ dàng hơn. Tuy nhiên với một lượng lớn rượu cơ thể bị nhiễm độc, có thể gây tổn thương các mạch máu nhỏ gây rối loạn cương dương. Ngoài ra, tổn thương tinh hoàn do rượu làm lượng testosterone giảm đi kéo theo giảm ham muốn, gây rối loạn tình dục.


Nguy cơ quan hệ không an toàn

Khi say, người ta dễ bộc lộ những hành vi nguy cơ, ví dụ như quan hệ không bảo vệ (không dùng bao cao su). Bên cạnh đó, nghiện rượu dễ dẫn đến những hành vi trái pháp luật và đạo đức dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn như có thai, bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục…

Cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe sau khi uống rượu chính là đi ngủ hoặc nằm nghỉ ngơi thư giãn, hạn chế tối đa việc tìm kiếm cảm xúc bằng quan hệ tình dục. Bác sĩ cho rằng tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi để tan rượu.


Thúy Quỳnh


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *