‘Tự sướng’ vỡ vật hang dương vật

Bệnh nhân 40 tuổi dùng tay bẻ cong dương vật dẫn đến sưng nề, bầm tím, hai ngày sau không giảm, cảm giác đau tăng dần mới vào viện cấp cứu.

Bệnh nhân khám tại khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ngày 7/12. Bác sĩ xác định bệnh nhân bị gãy vỡ vật hang thân dương vật.

Bác sĩ phẫu thuật cấp cứu, khâu lại vật hang. Hiện, sức khỏe bệnh nhân ổn định, vết thương giảm sưng đau, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết dương vật có khả năng cương là nhờ hai vật hang bơm đầy máu và duy trì áp lực đó khi có kích thích. Các chấn thương dương vật khi sinh hoạt tình dục hoặc bẻ cong làm tăng áp lực đột ngột và làm rách lớp áo của vật hang. Khi đó, máu ở bên trong vật hang chảy ra ngoài gây tụ máu và ngấm vào tổ chức xung quanh làm cho dương vật tím ngắt, cong vẹo về bên bị gãy.

Vỡ vật hang là một cấp cứu nam khoa thường gặp. Nếu không được điều trị thích hợp, tổn thương có thể tự liền nhưng sẽ bị xơ hóa gây cong vẹo, biến dạng dương vật cũng như đau nhiều khi cương, rối loạn cương. Trong một số trường hợp, tổn thương nặng có thể dẫn đến chấn thương niệu đạo gây tiểu khó, tiểu máu hoặc hẹp niệu đạo, điều trị rất phức tạp.

Những tình huống bất thường này, bệnh nhân cần nhập viện ngay để điều trị sớm, hạn chế biến chứng về lâu dài.


Thùy An


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *