Những bệnh nam khoa dễ gặp khi trời nóng

Thời tiết khô nóng khiến nam giới đổ mồ hôi nhiều mà không có thời gian vệ sinh thường xuyên, dễ phát sinh những bệnh lý nam khoa.


Viêm quy đầu – bao quy đầu

Chất bã nhờn vùng quy đầu và bao quy đầu khi thời tiết nóng sẽ tiết nhiều hơn, tạo môi trường thích hợp cho vi trùng phát triển dẫn đến đàn ông dễ bị viêm nhiễm vùng này. Quy đầu và bao quy đầu bị dày, sưng đỏ hoặc nổi những nốt đỏ và ngứa.


Viêm niệu đạo

Vi trùng phát triển từ vùng lỗ tiểu di chuyển ngược dòng vào trong đường tiểu do vệ sinh kém hoặc tiểu không sạch nước tiểu. Triệu chứng có thể bao gồm tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu lắt nhắt nhiều lần, có hoặc không chảy dịch kèm viêm đỏ lỗ tiểu.


Nổi mụn nhọt vùng dương vật – bìu

Vùng da sinh dục là nơi tập trung nhiều tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn. Thời tiết nóng gây tình trạng tăng tiết mồ hôi và bã nhờn mà không được tắm rửa thường xuyên dễ dẫn đến tắt các tuyến bã nhờn và mồ hôi, sinh ra mụn nhọt vùng sinh dục ngoài của nam giới.


Nhiễm nấm sinh dục

Môi trường ẩm thấp, kết hợp ít thay đồ lót thường xuyên là môi trường thuận lợi để nấm phát triển. Biểu hiện của bệnh là những sẩn, mảng da đỏ, đôi khi bong vẩy. Tình trạng

nhiễm nấm sinh dục

gây ngứa ngáy, khó chịu vùng da dương vật, bìu, bẹn và vùng háng.

Nam giới trong giai đoạn thời tiết khô nóng kéo dài, cần mặc đồ khô thoáng khí, giữ vệ sinh và thay quần lót thường xuyên. Nên tắm 1-2 lần mỗi ngày hoặc sau khi vận động ra nhiều mồ hôi. Sử dụng thêm xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh cho đàn ông để hạn chế sự phát triển của vi trùng và nấm.

TS.BS.CK2

Trà Anh Duy
Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *