Chàng trai tập thể hình vượt qua trầm cảm


Anh

Tập thể dục cường độ cao và ăn uống lành mạnh đã giúp Davey Hoops, 29 tuổi, giảm 30 kg trong 5 tháng và vượt qua bệnh trầm cảm.

Davey Hoops sống tại thành phố Newcastle, từng là doanh nhân kiêm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Sau khi bị sa thải, tâm trạng của anh sa sút nặng nề. Một tháng sau đó, Davey được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm.

Anh thường xuyên chán nản, bơ phờ, không ra khỏi nhà vì mặc cảm. Dù là người từng chơi thể thao, Davey ngừng tập thể dục và sử dụng đồ ăn nhanh một cách bừa bãi.

Trong thời gian ngắn, anh đã tăng từ 70 kg lên 101 kg với chiều cao 1,72 m.

David trước và sau khi giảm cân. Ảnh: Men’s Health

“Tôi cảm thấy bế tắc. Đây là một vòng lặp không hồi kết, bị trầm cảm, ăn uống để tâm trạng khá hơn, tăng cân và lại rơi vào trầm cảm”, anh nói.

Davey quyết định giảm cân.

“Tôi sẽ không để giai đoạn này ảnh hưởng đến cuộc sống và cản trở mơ ước. Tôi tự hứa sẽ giảm cân, vượt qua căn bệnh và giúp đỡ những người khác làm điều tương tự”, anh chia sẻ.

Davey bắt đầu thức dậy vào lúc 4h sáng để tập HIIT. Đây là bài tập thể hình cường độ cao, giúp cơ thể hoạt động với công suất 90-100% trong khoảng thời gian 30 giây cho mỗi động tác. Anh dừng ăn đồ chế biến sẵn, tự chuẩn bị thực đơn phù hợp với bản thân để theo dõi nghiêm ngặt lượng calo nạp vào cơ thể.

“Tôi nấu ăn, phơi sẵn đồ tập từ ngày hôm trước và lên lịch tập luyện cho ngày hôm sau”, Davey cho biết.

Anh nhờ một người bạn giám sát chế độ sinh hoạt của bản thân. Chỉ trong 5 tháng, anh giảm thành công 30kg, đạt mức cân nặng trước khi mắc chứng trầm cảm.

Quá trình thay đổi giúp Davey cảm thấy hoàn thiện và có động lực hơn. Anh có thể quay lại với cuộc sống bình thường, điều trước đây chưa từng nghĩ tới.

“Tôi có nhiều năng lượng hơn, xây dựng những thói quen tuyệt vời như dậy sớm và tập gym thường xuyên. Điều này giúp tôi trở nên tự tin hơn”, Davey kể lại.

Gia đình và bạn bè cảm thấy ngạc nhiên trước sự cải thiện nhanh chóng của anh. Nhiều người tìm đến Davey để xin lời khuyên giảm cân cũng như vượt qua căn bệnh trầm cảm. Anh nảy ra ý tưởng tạo dựng trang web với tên gọi

chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích của bản thân và ghi lại hành trình của nhiều người khác.

Đối với Davey, đây là bước ngoặt lớn lao của cuộc đời. Anh chia sẻ câu chuyện của mình vào ngày 14/1, hy vọng có thể truyền động lực đối với cộng đồng và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rèn luyện thể chất trong điều trị bệnh tâm lý.

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, ở những người bị trầm cảm, vùng hồi hải mã trong não bộ (chịu trách nhiệm điều chỉnh tâm trạng) thường nhỏ hơn so với bình thường. Tập thể dục hỗ trợ sự phát triển của các tế bào thần kinh của khu vực này, tăng cường liên kết giữa các tế bào, từ đó giảm thiểu bệnh trầm cảm.


Thục Linh

(Theo

)


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *