Gãy dương vật do quan hệ sai tư thế


Hà Nội

Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím dương vật, tụ máu vùng bìu tầng sinh môn.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế, chỉ định mổ cấp cứu, khâu vật hang và tạo hình niệu đạo.

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ngày 17/5 cho biết sau hai ngày mổ bệnh nhân đã ổn định sức khỏe. Tuy nhiên, người bệnh phải đối mặt với nhiều biến chứng như cong dương vật, liệt dương, hẹp niệu đạo, rò nước tiểu, cần theo dõi lâu dài.

Theo bác sĩ Khánh, quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương dương vật do có thể đâm vào những vùng cứng của bạn tình như hông, xương ụ ngồi, vùng mu. Hậu quả là dương vật gập góc, thương tổn niệu đạo, gây tiểu khó, tiểu máu hoặc hẹp niệu đạo…

Vỡ vật hang dương vật

là một trong những tổn thương bộ phận sinh dục có thể để lại di chứng rối loạn dương cương. Nguyên nhân dẫn đến vỡ vật hang là do cách giao hợp không bình thường hoặc thủ dâm sai cách.

Khi vật hang bị vỡ (rách lớp vỏ trắng), máu thoát ra ngoài gây máu tụ, dương vật biến dạng, cong vẹo, đau khi cương, rối loạn cương dương hay mất khả năng cương cứng, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống tình dục. Trường hợp nặng, nam giới có nguy cơ tổn thương rách niệu đạo dẫn đến khó đi tiểu, tiểu đau, tiểu ra máu, thậm chí bí tiểu, quá trình chữa trị phức tạp hơn.

Bác sĩ khuyến cáo cẩn trọng khi quan hệ tình dục, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn dễ dẫn đến tai nạn. Khi có dấu hiệu gãy dương vật, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để điều trị kịp thời, tránh biến chứng.


Thùy An


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *