Người đàn ông cương dương suốt 30 giờ


Hà Nội

Bệnh nhân nam, 40 tuổi, bị cương dương liên tục sau khi quan hệ, 30 giờ sau không giảm mới vào bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân khám tại khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chiều 16/11. Kết quả xét nghiệm chẩn đoán “cương đau dương vật liên tục thể thiếu máu”.

Các bác sĩ xử trí hút máu, truyền rửa, tiêm thuốc Phenylephrine trong 70 phút nhưng không có kết quả. Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng Khoa Nam học và Y học giới tính, quyết định phẫu thuật cấp cứu. Sau mổ, hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tiếp tục theo dõi.

Trước lúc quan hệ, người bệnh có uống rượu ngâm ba kích. Theo bác sĩ Bắc, rượu là một chất kích thích có thể gây cương đau dương vật kéo dài và là yếu tố nguy cơ dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới.

Bệnh nhân vì tâm lý ngại ngần, nhập viện muộn nên phải trải qua phẫu thuật. Khả năng anh bị rối loạn cương vĩnh viễn là rất cao, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt tình dục sau này.

Cương dương kéo dài là tình trạng dương vật cương cứng liên tục trên 4 giờ mà không liên quan đến các kích thích tình dục. Tỷ lệ mắc là 0,3 đến 1 trong 100.000 nam giới mỗi năm.

Bác sĩ khuyến cáo, khi có dấu hiệu cương dương bất thường, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để điều trị kịp thời. Thời gian đến viện càng muộn, tiên lượng rối loạn cương và liệt dương sau này càng cao.


Thùy An


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *