Mất tiền oan trị ‘chuỗi hạt ngọc’ dương vật


Hà Nội

Chàng trai 21 tuổi, phát hiện mụn quanh vành bao quy đầu, tới phòng khám tư được chẩn đoán sùi mào gà và dài bao quy đầu.

Bác sĩ tư vấn cắt bao quy đầu và đốt các sùi với giá 20 triệu đồng. Sau đốt 5 ngày, anh vẫn lo mình mắc HPV và nguy cơ ung thư dương vật dù chưa quan hệ tình dục, nên đến bệnh viện kiểm tra.

Tại khoa nam học, Bệnh viện đại học Y Hà Nội, bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán người bệnh gặp tình trạng “nổi chuỗi hạt ngọc” dương vật, lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, ngày 16/10 cho biết chuỗi hạt ngọc dương vật không gây hại, thường xuất hiện ở người dài bao quy đầu, chưa quan hệ tình dục, vệ sinh kém. Chuỗi hạt ngọc dương vật gặp ở khoảng 14,3% đến 48% nam giới, hiếm khi xuất hiện trước tuổi dậy thì, thường gặp nhất 20-40 tuổi.

Chuỗi hạt ngọc không có khả năng chuyển dạng ung thư hay các bệnh lý nguy hiểm khác. Bệnh thường giảm dần hoặc thu nhỏ nếu lộn rửa vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu hàng ngày hoặc khi nam giới ở độ tuổi quan hệ tình dục ổn định sẽ mất dần mà không cần phải dùng đến phương pháp điều trị nào đặc biệt.

Khi chuỗi hạt ngọc dương vật được chẩn đoán chính xác, không cần phải điều trị vì bệnh lành tính và có thể tự thuyên giảm theo thời gian. Trường hợp chuỗi hạt ngọc dương vật to hoặc khiến cho người bệnh lo lắng quá mức, bác sĩ sẽ xem xét giải quyết với các phương pháp như chiếu laser, nghiệm pháp đông lạnh, cắt bỏ.

Bác sĩ khuyến cáo khi có các triệu chứng lạ đừng vội vàng tự điều trị, chẩn đoán. Bệnh nhân nên đến khám tại các bệnh viện chuyên ngành có uy tín để được chẩn đoán và điều trị dưới giám sát của bác sĩ, tránh tiền mất tật mang.


Thùy An


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *