Thực phẩm bổ sung làm giảm ham muốn?

Tôi tập gym 2 năm, dùng thực phẩm bổ sung như whey protein, BCCA, pre-workout… lâu dài có giảm ham muốn, ảnh hưởng sinh lý nam? (Hà)


Trả lời:

Whey protein là một loại bột protein hấp thụ nhanh, được sử dụng sau tập và buổi sáng khi thức dậy để cung cấp nhanh lượng đạm cho cơ bắp. BCAA là nhóm 3 axit amin thiết yếu cho cơ bắp gồm leucine, isoleucine và valine thúc đẩy quá trình tổng hợp, chuyển hóa protein, chuyển hóa glucose và sản xuất năng lượng. Pre-workout chứa các thành phần giúp tăng năng lượng nhanh, chủ yếu được cung cấp bởi caffeine.

Về lý thuyết, các loại thực phẩm bổ sung này không làm giảm ham muốn cũng như chức năng sinh lý nam giới. Nên tìm hiểu về nguồn sản xuất để tránh hàng giả, các thành phần phụ gia thêm vào của từng sản phẩm để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Người tập gym nếu đang sử dụng hoặc có ý định dùng steroid tăng cơ cần tham khảo ý kiến và sử dụng dưới sự theo dõi của các bác sĩ để tránh các tác dụng ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, sinh sản và một số bệnh lý về gan, thận, tim mạch.

Tình dục và tập luyện thể hình có thể bổ trợ nhau cùng mạnh nếu biết quan hệ và tập đúng lúc, đúng thời điểm, bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất, nghỉ ngơi hợp lý. Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần, kiểm tra nội tiết tố nam, nên sử dụng các thuốc, thực phẩm bổ sung tăng cơ dưới hướng dẫn của bác sĩ.

Bác sĩ

Trần Nguyễn Thế Anh
Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *