Viêm niệu đạo do oral sex


Hà Nội

Người đàn ông 37 tuổi, quan hệ ngoài hôn nhân 3 tháng trước không đeo bao su, sau đó viêm niệu đạo, chảy dịch.

Vào bệnh viện khám, anh cho biết vài ngày sau quan hệ, anh khó chịu trong đường tiểu, đi tiểu buốt, không điều trị dứt điểm. Hai tháng nay, anh bị chảy dịch trong đường tiểu. Trong thời gian này, anh có quan hệ với vợ nhưng chưa dám thú nhận để đưa vợ đi khám và điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, ngày 28/3 cho biết bệnh nhân bị viêm niệu đạo do Chlamydia sau khi quan hệ tình dục bằng đường miệng (oral sex). Bác sĩ kê đơn thuốc, hẹn tái khám sau hai tuần và kiêng quan hệ tình dục.

Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra khỏi cơ thể. Viêm niệu đạo thường do quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh bộ phận sinh dục kém, dẫn đến lây nhiễm.

Biểu hiện bệnh là nóng, rát, ngứa dọc đường tiểu. Cảm giác này tăng lên khi đi tiểu. Nhiều người đi tiểu buốt và rát, gây đau đớn và sợ hãi mỗi khi tiểu, thậm chí chảy mủ ở đường tiểu.

Bệnh có khả năng lây lan rất sớm ngay từ khi chưa có triệu chứng, như trường hợp lây nhiễm từ bạn tình rồi lây truyền cho vợ, biến vợ thành nạn nhân bởi thói quen quan hệ tình dục bừa bãi của chồng.

Để phòng bệnh, biện pháp an toàn số một là tình dục chung thủy một vợ, một chồng. Dùng bao cao su đúng cách. Nam giới cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục ngoài hàng ngày.

Khi mắc bệnh cần uống thật nhiều nước để giúp làm sạch đường tiểu và dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Không tự điều trị qua tham khảo trên mạng hay bạn bè truyền miệng sẽ khiến cho việc điều trị chậm trễ và tăng khả năng kháng thuốc, kéo dài thời gian chữa trị.


Thùy An


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *