Giảm hormone, sùi mào gà sau hít ‘thần dược tình yêu’


TP HCM

Chàng trai 25 tuổi hưng phấn khi dùng popper, được xem là “thần dược tình yêu”, nên quan hệ với nhiều bạn tình đồng tính nam, một tuần sau dương vật xuất hiện nhiều nốt sùi nhỏ.

Ngày 19/4, TS.BS.CK2 Trà Anh Duy, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, cho biết các xét nghiệm ghi nhận bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà. Bác sĩ đốt điện để xử trí các nốt sùi, đồng thời tư vấn cách sinh hoạt hàng ngày để tránh nguy cơ tái phát và lây nhiễm cho bạn tình tiếp theo.

Popper là loại đồ chơi tình dục dạng hít, được cho là tác dụng giảm đau, giãn cơ, tăng hưng phấn, đạt cực khoái kéo dài, thư giãn cơ… Sản phẩm này còn được gọi là “popper vui vẻ”, giá bán khoảng 200.000-500.000 đồng một lọ. Bệnh nhân trên cho biết đã mua popper trên mạng xã hội, dùng rất hưng phấn nên quan hệ với nhiều bạn tình nam mà không sử dụng bao cao su.

Theo bác sĩ Duy, gần đây có nhiều bệnh nhân đến khám vì gặp vấn đề sau khi dùng popper. Chẳng hạn, người đàn ông 31 tuổi thường hít popper với bạn tình nam, gần đây nhức đầu, chóng mặt, “cậu nhỏ” gần như mất cảm giác, không thể cương. Bác sĩ xác định anh bị thiếu hụt nội tiết tố nam mức độ nhẹ do popper làm ức chế hormone nội tiết kích thích tinh hoàn sản sinh testosterone. Sau quá trình điều trị, nồng độ hormone sinh lý điều hòa trở lại, tâm lý bệnh nhân ổn định hơn.

Hiện, popper được nhóm đồng tính nam sử dụng khá phổ biến. Đây được xem là “thần dược tình yêu” vì tác dụng tăng khoái cảm, hưng phấn, đồng thời làm giãn hậu môn, tạo điều kiện để có thể quan hệ “cửa sau” một cách dễ dàng, đỡ đau hơn. Do những công dụng này, bác sĩ xem popper là loại chất kích thích nguy hiểm.

“Việc dùng chất kích thích này trong quan hệ tình dục tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe”, bác sĩ nói. Trong popper chứa alkyl nitrit là một hợp chất có tác dụng giãn mạch, dùng lâu dài có thể gây khó thở, tim đập nhanh và tăng nguy cơ suy tim, suy mạch vành, ảnh hưởng chức năng gan và thận.

Về khía cạnh tình dục, bác sĩ cho rằng popper khiến cơ quan sinh dục gần như mất cảm giác. Người dùng có thể bị lệ thuộc, chai lì cảm xúc, suy giảm chức năng, xuất tinh chậm hoặc ức chế ở nam giới, nặng hơn thì gây tử vong. Dùng thường xuyên dễ dẫn đến thay đổi hành vi và tâm lý thiếu kiểm soát như bồn chồn, kích động, hoang tưởng, lo lắng… Từ đó, họ quan hệ tình dục thô bạo, dễ làm tổn thương niêm mạc hậu môn, tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu, giang mai, HIV… nếu không dùng biện pháp bảo vệ.

Bác sĩ Duy khuyến cáo hạn chế sử dụng popper, luôn quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ sức khỏe của chính mình và bạn tình.


Lê Phương


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *